AN TOÀN THỂ CHẤT VÀ CẢM XÚC TRONG BDSM

XukaNguyen

Dậy Thì
Verified
 
 
 
LX Credits
275
USD
0
Tham gia
19/1/20
Bài viết
66
Được thích
189
Giới tính
Nữ
Lô đề giá gốc: Lô 21.680đ, đề 710đ
AN TOÀN THỂ CHẤT VÀ CẢM XÚC TRONG BDSM
Điều cần thiết trong thỏa thuận :
Việc những người chơi BDSM ép buộc hoặc lừa partner tham gia vào những hoạt động hay mối quan hệ không mong muốn được xem là "không ổn." -- nghĩa là, có khả năng bị lạm dụng, hành động phi đạo đức, trái với mong muốn cá nhân. Dưới đây là một vài gợi ý giúp bạn tránh được tình huống không mong muốn:
- Giao tiếp
- Aftercare
- Safeword
- Thỏa thuận và giới hạn
- Hợp đồng
️
Giao tiếp
"Giao tiếp, giao tiếp, giao tiếp", bạn sẽ phải nghe đi nghe lại câu này khi tham gia BDSM. Giao tiếp trước khi, trong khi, và sau khi chơi; nó là một phần trong suốt mối quan hệ giữa 2 người.
Cuộc trò chuyện giữa những người chơi BDSM thường gây ngạc nhiên cho những người mới. Việc chia sẻ fantasy với nhau không khiến cho partner hoảng sợ, mà còn khiến họ gắn kết hơn, làm kích thích fantasy của partner mạnh mẽ hơn. Trò chuyện về fantasy mà partner của bạn không thích, có thể sẽ giúp sáng tạo ra cách chơi mới, thú vị, hấp dẫn hơn. Bạn có thể tham khảo vài ý tưởng bắt chuyện với partner về chủ đề BDSM qua cuốn sách Sensuous Magic của tác giả Pat Califia.
Trong khi chơi, Dom và Sub có thể trò chuyện giao tiếp. Dom có thể thành thạo trong việc đọc ngôn ngữ cơ thể của Sub. Trò chuyện cả sau khi chơi và xuyên suốt mối quan hệ giữa cả hai.
1fac2.png
#Aftercare
Trò chuyện sau khi train là một phần của aftercare. Nó là khoảng thời gian mà partner âu yếm nhau, giúp nhau giảm bớt căng thẳng, đau đớn, trò chuyện về những điểm tốt và xấu trong khi chơi. Việc aftercare sau khi chơi khá quan trọng. Hầu hết mọi người đều làm aftercare như một việc tự nhiên, nó như một phần của cuộc chơi BDSM.
#Aftercare ngay sau cuộc chơi thường là âu yếm partner đến khi chìm vào giấc ngủ hoặc khiến partner phấn chấn trở lại, nó kéo dài khoảng nửa tiếng hoặc hơn. Bạn đóng vai trò Dom phải đảm bảo Sub được thoải mái, ấm áp, và luôn chuẩn bị sẵn nước uống khi chơi. Đôi khi aftercare là thời gian tương tác tình dục - tương tự như màn dạo đầu. Thông thường thì cả hai sẽ cảm thấy tinh thần như trôi bồng bềnh cùng nhau và muốn kéo dài khoảng khắc đó mãi. Cả hai cũng thường cảm nhận được sự bảo vệ, chăm sóc, biết ơn, và thấu hiểu nhau cách sâu sắc hơn.
#Aftercare được xem là ổn không hẳn là thư giãn ngay lập tức sau khi kết thúc cuộc chơi. Theo kinh nghiệm bản than tôi, các bạn Dom thường trở lại trạng thái tỉnh táo trước các bạn Sub. Nếu các bạn Sub cần được băng bó hoặc ăn nhẹ, các bạn hãy làm điều đó ngay. Sau đó các bạn có thể nói về điểm thích và không thích trong buổi train. Đây là một cách hay để các Dom lắng nghe Sub. Trong khi Sub đang lâng lâng thì đó không phải thời điểm thích hợp để hỏi những câu như "Em cảm thấy thế nào? Em có thích lúc anh/chị bắt buộc em đếm ngược khi chịu đòn không?" Một số bạn Sub sẽ cảm thấy ổn hơn nếu Dom hỏi lại câu này vài ngày sau khi train.
Ngay cả sau khi các Sub đã hồi phục hoàn toàn, họ vẫn muốn được chăm sóc, dù chỉ là 1 câu hỏi thăm. Các bạn Sub cũng không nên đòi hỏi Dom phải chăm sóc, quan tâm thái quá vì các Dom cũng đã để tâm sức train và aftercare ngay sau đó rồi. Mặt khác Dom cũng có nhu cầu riêng. Không lạ gì khi Dom cảm thấy một chút bồn chồn hoặc muốn đi lại thư giãn một chút khi sub đến. Đôi khi việc chăm sóc sub thái quá cũng phản tác dụng.
Quá trình thực hiện aftercare bao gồm việc trao đổi giữa các partner về những cảnh train khó. Cuộc trò chuyện đôi khi chỉ diễn ra vài phút bắt đầu bằng việc Dom hỏi bạn Sub về cảm nhận của mình thế nào sau 1 tuần train. Đôi khi lại sau đó vài tuần hoặc vài tháng. Những câu hỏi quan trọng cần đưa ra như train như thế có hiệu quả không, có tạo cảm xúc cho partner không, train như thế có đi quá xa không, những phần nào có thể thay đổi, khám phá hoặc cải thiện hơn ở lần train sau,... Đôi khi các Sub thích được sáng tạo kịch bản train. Đôi khi là Dom. Bạn có thể tham khảo vài cảnh train hấp dẫn trên ASB (alt.sex.bondage) tài khoản Laylah Martelli và Nurse Jones.
1f198.png
#Safeword
Một trong những điều quan trọng nhất về việc trao đổi cách train đó là đặt ra safeword (từ khóa an toàn). Safeword có thể là 1 từ, cụm từ, hoặc 1 hành động mà sub có thể thốt ra hoặc ra dấu để ngừng việc train. Safeword là một cơ chế lịch sự dành cho sub để có thể ra dấu ngừng cuộc train mà không cần phải ra lệnh hay giải thích gì với Dom trong tình huống khó có thể giao tiếp theo cách thông thường. Tuân theo thỏa thuận safeword đưa ra rất quan trọng, nếu Dom bỏ qua safeword và sự thỏa thuận ban đầu của Sub thì nó không khác gì hiếp dâm hoặc lạm dụng.
#Safeword bạn dùng được thỏa thuận giữa hai người. Thông thường safeword là một từ đơn "safeword" (từ khóa an toàn), "mercy" (nhân từ)... cũng có thể là cặp từ như:"đỏ" (nghĩa là dừng trò train đó ngay tức khắc) - "vàng" (nghĩa là tôi không thích trò này, anh nên đổi qua trò khác nếu không tôi sẽ phải thốt ra từ "đỏ"). Nếu bạn Sub không thể nói khi train (vì bạn đã đeo gag) thì bạn có thể chuẩn bị sẵn một chiếc lục lạc nhỏ để Sub có rung lên báo hiệu. Một dạng safeword thông qua hành động như vỗ 2 hoặc 3 lần giống như trong đấu vật hoặc võ thuật. Đôi khi cũng có trường hợp ngược lại, người dùng safeword là Dom. Ví dụ: Dom sẽ đặt ngón tay vào tay Sub, nếu Sub không kịp nắm ngón tay Dom thì sẽ dừng train. (Giống trò chi chi chành chành ở VN)
Từ "không" cũng có khi được dùng làm safeword; nhưng việc dùng từ "không" đôi khi lại không hợp lý cho lắm, vì có thể sub sẽ vô tình thốt ra từ đó trong khi chưa thực sự muốn dừng train.
#Safeword là một hình thức giao tiếp ngắn gọn, nhưng nó không thay thế cho việc trò chuyện. Dom không phải là người đọc suy nghĩ, và việc thông báo cho Dom biết bạn đang gặp vấn đề không ổn thực sự rất có ích. Nhiều Dom dễ dàng chấp nhận rủi ro và nhập cuộc train một cách hào hứng hơn khi Sub sẵn sàng thốt ra safeword nếu có gì bất ổn. Theo cách này thì safeword trở thành 1 công cụ giúp partner hiểu nhau hơn thay vì phải trò chuyện tìm hiểu phức tạp. Khi đã hiểu nhau thì Dom sẽ biết được hành động hoặc cường độ mà Sub có thể chịu được. Đổi lại Sub cũng sẽ tin tưởng và tôn trọng Dom hơn.
Tuy nhiên cũng có một vài tranh cãi xung quanh vấn đề safeword trong khi chơi BDSM, đó là việc trao safeword cho Sub cũng không khác gì trao cho Sub cái quyền được kiểm soát buổi train. Rõ ràng Sub có khả năng dừng buổi train không có nghĩa là sub giành quyền kiểm soát. Nó chỉ là kiểm soát một khía cạnh nào đó trong trường hợp khẩn cấp mà thôi. Nhưng nếu việc kiểm soát đó khiến cho cuộc train bớt thú vị thì có lẽ safeword dùng ở đây không phù hợp với bạn.
Tuy nhiên có 1 lưu ý quan trọng đối với những người là partner mới đó là có thể có những Dom sẽ không thích tuân theo safeword. BDSM là một hoạt động có nhiều rủi ro, có những Dom từ chối việc cho Sub dùng safeword để đẩy Sub đến giới hạn trải nghiệm. Có những Dom biết cách chơi an toàn nên không cần dùng đến safeword, nhưng nếu Dom thỏa thuận sẽ không dùng safeword thì nên cẩn thận khi train với Dom đó.
Đôi khi cũng có Sub không tự thốt ra safeword. Trong tình huống khi mà Sub rơi vào trạng thái hồi tưởng (đột nhiên nhớ lại ký ức gây sang chấn tâm lý trong quá khứ như hiếp dâm, loạn luân, hoặc bị đánh đập) hoặc trạng thái không thể trả lời (trạng thái phản ứng chậm hoặc xa cách với Dom, giống như tinh thần đang ở thế giới khác). Không phải tất cả những hồi tưởng đều là trải nghiệm đau thương đối với sub - trong một vài trường hợp thì sub lại thích thú những cảm giác đó. Tuy nghiên cũng có trường hợp không mong muốn xảy ra do Sub không kịp báo hiệu kịp thời, và trách nhiệm thường đổ lên đầu Dom. Bởi vậy nên Dom cần làm quen từ từ với Sub, tránh tình trạng đẩy Sub vào tình huống nguy hiểm đến mức không kịp thốt ra safeword và mọi chuyện bị đẩy đi quá xa.
Có lẽ lý do thông thường mà các Sub ngại phải thốt ra safeword đó là sợ làm cho Dom thất vọng về mình. Nỗi lo ngại này phổ biến với các bạn Sub mới. Do đó các Dom nên trấn an Sub của mình và tỏ thái độ muốn Sub phải cho mình biết ngay nếu có gì đó bất ổn. Trong trường hợp Sub nói ra safeword thì Dom cũng nên tìm hiểu lý do xem có gì bất ổn. Quan trọng nữa là Dom không nên thể hiện sự thất vọng khi Sub thốt ra safeword vì đã làm gián đoạn cuộc train. Việc không dùng hoặc hạn chế dùng safeword sẽ làm giảm sự tin tưởng của Sub đối với Dom. Nói chung việc dùng safeword là không có lỗi.
Một số người sẽ không chịu dùng safeword để thử thách bản thân có thể chịu đựng đến mức độ nào. Rõ ràng điều này rất nguy hiểm. Trường hợp đó Dom sẽ phải đánh giá lại mục tiêu và động cơ của các Sub, đồng thời phải trao đổi với nhau rõ ràng để xem ai sẽ chịu trách nhiệm khi có hậu quả tổn thương về tinh thần hoặc thể chất. Đôi khi cả hai đều đồng ý với cách chơi mạo hiểm này để xem mọi thứ sẽ đi đến đâu. Đôi khi mục tiêu của buổi train là đẩy Sub đến cấp độ phải thốt ra safeword. Những Dom có kinh nghiệm sẽ biết cách đẩy giới hạn của Sub một cách an toàn, nhưng nếu cả hai người chơi đều không nắm rõ được rủi ro có thể xảy ra mà chơi theo cách này thì có thể dẫn đến hậu quả không lường trước được.
1f4dc.png
Thỏa thuận và giới hạn.
Những người chơi BDSM thường sẽ phải có những thỏa thuận về buổi train trước và trong khi diễn ra. Thỏa thuận ở đây không có nghĩa là mặc cả những việc sẽ làm và không làm, mà thay vào đó là thảo luận về những việc khiến partner thích thú, chịu đựng được và không thể chịu đựng được. Thực tế BDSM thường có những hoạt động không như hoạt động tình dục thông thường. Cần làm rõ vấn đề khác biệt giữa việc có một khoảng thời gian vui vẻ và việc để bản thân hứng chịu đau khổ khi tâm trạng đang hung phấn.
Dù thỏa thuận từ trước nhưng nó cũng không làm mất đi sự tự nhiên trong khi train. Có nghĩa là mọi người có thể tự tin thử làm những điều mới lạ mà không phải báo trước.
Mục đích của việc thỏa thuận là đặt ra các giới hạn. Nếu như Dom cố tình vượt qua các giới hạn đó thì được xem như trái luật.
Giới hạn có thể là bất kỳ điều gì. Một trong những giới hạn gây ngạc nhiên đó là "không chơi nhột". Các giới hạn thông thường khác như "không chơi máu", "không để sẹo, hoặc tổn thương vĩnh viễn", "không bịt mắt", "không trói", "không quan hệ tình dục bằng miệng mà không dùng bao", "không sỉ nhục", "không quan hệ tình dục với người có giới tính mình không thích", v.v... Dom cũng có giới hạn và thỏa thuận của mình. Không phải ai cũng thích những bất ngờ không lường trước.
Đôi khi các giới hạn sẽ thay đổi khi các partner đã hiểu nhau. Sub có thể đề nghị xóa giới hạn. Hoặc Dom, với sự đồng ý của Sub, sẽ đẩy giới hạn lên, đe dọa, hoặc thuyết phục Sub trải qua trò train mới, dù chỉ một thoáng chốc thôi. Đẩy giới hạn lên hoặc chơi gần đến giới hạn đó gọi là edge play.
Edge play không giống như hard play. Thuật ngữ "hard play" thường để chỉ cách chơi khá nguy hiểm của những người đã có kinh nghiệm. "Hard play" được chia thành nhiều loại trong mỗi cộng đồng nhỏ (ví dụ ker-kee, femdom, ....) hầu như mọi người đều xếp chơi máu nặng hơn chọc lét; spank đến bầm tím, tứa máu nặng hơn chơi trói.... Nếu chọc lét là giới hạn của bạn, và partner muốn chơi đến giới hạn đó, thì đó được gọi là edge play, chứ không phải là hard play. Nhưng có nhiều người cho rằng chơi đẩy đến giới hạn như thế cũng được xem là hard play.
Đẩy giới hạn - được thực hiện với sự trao đổi thỏa thuận kỹ lưỡng - đây là cách chơi khó và có thể đi quá thỏa thuận ban đầu. Tuy nhiên nó lại gây hứng thú với người chơi. Chúng ta sẽ có bài viết riêng về vấn đề này sau.
Thỏa thuận trước khi quan hệ có thể hơi lạ với một vài người, nhưng đối với những người chơi BDSM thì đó là điều bình thường. Việc thỏa thuận trước thường được các Sub đánh giá cao, vì dễ tạo được sự tin tưởng giữa các partner.
⚖️
Hợp Đồng.
Một số partner muốn tạo hợp đồng văn bản hoặc ghi âm. (Trong trường hợp là slave thì hợp đồng đó được gọi là hợp đồng nô lệ). Các hợp đồng này không gây tổn hại mà chỉ nhắc nhở các thỏa thuận đã được đồng ý giữa hai bên, và cũng không có rõ ràng về tính pháp lý. Ở Mỹ, mỗi bang sẽ có 1 bộ luật khác nhau, điều này gây khó khăn cho việc thỏa thuận giữa các partner. Việc vi phạm hợp đồng thường là nguyên nhân dẫn đến việc thanh lý hợp đồng, dù nó có hợp lệ về mặt pháp lý hay không. Trong trường hợp hợp đồng nô lệ có dính líu tình cảm thì Sub/Slave không thể tự giải thoát khỏi mối quan hệ này được trừ khi Dom cho phép. Tuy nhiên cũng có trường hợp Sub/Slave tự ý rời khỏi, nó được xem như hành động không tôn trọng hợp đồng. Trừ khi hợp đồng đó có tên "giấy chứng nhận kết hôn".
Hợp đồng cũng là 1 dạng tuyên bố về tình cảm, tình yêu, mục tiêu hoặc những thỏa thuận thú vị mà hai bên cam kết thực thi. Hầu hết các partner được truyền cảm hứng từ việc tự viết ra bản hợp đồng , tuy nhiên cũng có vài hình mẫu tham khảo, nổi bật là mẫu hợp đồng Sacher-Masoch (bắt nguồn từ thuật ngữ "khổ dâm")
Hầu hết các hợp đồng đều được xem xét định kỳ hàng năm hoặc vài tháng một lần.
 

Sylip_7_mau

❤️Chubby Girl- BDSM is the Best ❤️
The VIP
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LX Credits
2,250
USD
0
Tham gia
10/3/11
Bài viết
1,083
Được thích
2,627
Giới tính
Nữ
Like cho bài của bạn đã chia sẻ thêm thông tin về cộng đồng BDSM của cta nhg mình nghĩ b nên tóm tắt lại sẽ dễ đọc và dễ hiểu hơn :)
 

Boy FWB Sài Gòn

Xem Sex Lần Đầu
Verified
 
 
LX Credits
17
USD
0
Tham gia
13/2/21
Bài viết
36
Được thích
17
Giới tính
Nam
Bài viết rất bổ ích và có tâm, mong bạn ra nhiều bài hơn về chủ đề này
 

dokiet2003

Đại Gia Lầu Xanh
Verified
 
 
 
 
 
 
 
LX Credits
320
USD
0
Tham gia
11/10/13
Bài viết
1,286
Được thích
460
Bộ môn này có vẻ ko đc phổ biến rộng dãi ở Việt Nam nhỉ !
 

Chimlạcbuoc

Chơi gái lần đầu
Verified
 
 
 
 
 
LX Credits
130
USD
0
Tham gia
31/10/15
Bài viết
241
Được thích
88
Mình chơi BDSM rất lâu rồi, cái khó là tìm được partner. Hợp và chung quan điểm nữa. Mình thấy có quá nhiều bạn lợi dụng salve mình quá làm cuộc chơi đi sai hướng mất đi bản chất hấp dẫn của nó vốn có.
 

Sylip_7_mau

❤️Chubby Girl- BDSM is the Best ❤️
The VIP
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LX Credits
2,250
USD
0
Tham gia
10/3/11
Bài viết
1,083
Được thích
2,627
Giới tính
Nữ
Mình chơi BDSM rất lâu rồi, cái khó là tìm được partner. Hợp và chung quan điểm nữa. Mình thấy có quá nhiều bạn lợi dụng salve mình quá làm cuộc chơi đi sai hướng mất đi bản chất hấp dẫn của nó vốn có.

Do là đa phần bjo họ chơi bdsm để làm cầu nối thoả mãn tình dục chứ kp thoả mãn bản năng sm =)))
 

DamNu90

Còn trinh
Verified
 
 
LX Credits
0
USD
0
Tham gia
28/8/21
Bài viết
87
Được thích
198
Giới tính
Nữ
Mình chơi BDSM rất lâu rồi, cái khó là tìm được partner. Hợp và chung quan điểm nữa. Mình thấy có quá nhiều bạn lợi dụng salve mình quá làm cuộc chơi đi sai hướng mất đi bản chất hấp dẫn của nó vốn có.
Đúng vậy, vợ chồng mình cũng thích thể loại bdsm đúng rằng tìm một partner là cái khó nhưng khi cả hai biết cân chỉnh một tí thì cuộc chơi lại càng thêm thăng hoa và hưng phấn hơn. Về khái niệm của bdsm và slave nó lại là 2 phạm trù khác nhau nữa, cả nhân vật trong hai phạm trù đấy rất khác. Bản thân mình là nữ giới nhưng mình rất thích là một mistress và có một slave thật ngoan.
 

DamNu90

Còn trinh
Verified
 
 
LX Credits
0
USD
0
Tham gia
28/8/21
Bài viết
87
Được thích
198
Giới tính
Nữ
Bài viết kỳ công quá, up cho bạn.
 

dokiet2003

Đại Gia Lầu Xanh
Verified
 
 
 
 
 
 
 
LX Credits
320
USD
0
Tham gia
11/10/13
Bài viết
1,286
Được thích
460
Do là đa phần bjo họ chơi bdsm để làm cầu nối thoả mãn tình dục chứ kp thoả mãn bản năng sm =)))
Tức là họ chỉ nghĩ cho bản thân chứ ko nghĩ đến cảm xúc của đối tác e nhỉ
 

Chimlạcbuoc

Chơi gái lần đầu
Verified
 
 
 
 
 
LX Credits
130
USD
0
Tham gia
31/10/15
Bài viết
241
Được thích
88
Đúng vậy, vợ chồng mình cũng thích thể loại bdsm đúng rằng tìm một partner là cái khó nhưng khi cả hai biết cân chỉnh một tí thì cuộc chơi lại càng thêm thăng hoa và hưng phấn hơn. Về khái niệm của bdsm và slave nó lại là 2 phạm trù khác nhau nữa, cả nhân vật trong hai phạm trù đấy rất khác. Bản thân mình là nữ giới nhưng mình rất thích là một mistress và có một slave thật ngoan.
Vâng bạn ! Mình nên sống với sở thích và đam mê của mình nhé. Chúc bạn sẽ tìm được slave ngon cho riêng mình nhé.
 

Chimlạcbuoc

Chơi gái lần đầu
Verified
 
 
 
 
 
LX Credits
130
USD
0
Tham gia
31/10/15
Bài viết
241
Được thích
88
Do là đa phần bjo họ chơi bdsm để làm cầu nối thoả mãn tình dục chứ kp thoả mãn bản năng sm =)))
Đồng ý với ban. có bản năng mới tạo cho cuộc chơi thật hấp dẫn. Lợi dụng sẽ làm mất khá nhiều điều hấp dẫn trong đó.
 

Bhv12345

Xem Sex Lần Đầu
Verified
 
 
LX Credits
0
USD
0
Tham gia
11/9/21
Bài viết
39
Được thích
114
Giới tính
Nam
Bài viết hay quá. Đúng tâm lý khi tham gia. Nghìn like cho bạn
 

#YOLO

Why So Serious ?
The VIP
 
 
 
 
 
 
 
 
LX Credits
222
USD
0
Tham gia
7/2/09
Bài viết
1,220
Được thích
268
Có ai nghiên về mentally (mind) control trong BDSM như mình không thay vì chơi physical ?
 

Danh sách Box

Ăn Chơi 3 Miền Gái Gọi | Massage | Karaoke

Phim Sex - Phim Người Lớn - Con Heo

Bài mới nhất

Like nhiều

Bên trên Bottom